Category: Hệ thống hút bụi

Bí quyết xử lý bụi công đoạn sản xuất gạch men

Bí quyết xử lý bụi công đoạn sản xuất gạch men

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

Những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng hiểm nguy đến bầu khí quyển và môi trường xung quanh.

Hiện nay, các nhà ở, văn phòng,… hệ thống hút bụi gạch men đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại đa chức năng. Nhưng việc sản xuất gạch men này sinh ra số đông bụi mang kích thước khác nhau, đặc trưng là những hạt bụi với kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về con đường hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính cho nên những đơn vị cung cấp gạch men thiết yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu không khí trong lành cho công nhân, qua chậm triển khai cải thiện đáng kể tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

Thuyết minh công nghệ Hệ thống hút bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ quá trình đốt và nung được hệ thống quạt hút lượm lặt lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của Hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon cái khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ thiết bị rửa khí Venturi. hệ thống hút bụi nhà máy gỗ Bên trong trang bị Venturi cái khí thải đựng bụi Hệ thống hút bụi gạch men di chuyển mang tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thụ tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

Cái khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt. loại khí tiếp diễn được đưa qua tháp hấp thu tại tháp tiếp nhận chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, những chiếc khí độc hại sinh ra trong khoảng thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nhận lại.

Tại tháp hấp thu dung dịch kết nạp NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn từ dưới lên công đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình thu nhận được diễn ra tiện dụng. Sau lúc thu nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

Cái khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định He thong xu ly bui gach men nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Có thể, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về He thong xu ly bui gach men trong sản xuất

http://hutbuicongnghiep.vn/tai-sao-nen-dung-he-thong-hut-bui-tai-cac-xuong-san-xuat-phan-phoi-gach-men.html

Sản xuất Hệ thống xử lý khói hàn

Sản xuất Hệ thống xử lý khói hàn

Cơ điện VIMAX là đơn vị tư vấn, thiết kế, chế tạo theo yêu cầu các sản phẩm quạt công nghiệp, quạt tăng áp cầu thang, hệ thống thông gió làm mát, Hệ thống hút bụi khói hàn và khí thải, các thiết bị vận chuyển như băng tải, gầu tải, vít tải, lưới sàng đột lỗ…

Cơ điện VIMAX luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến trong việc sản xuất sản phẩm, với he thong hut khoi han Hệ thống hút bụi khói hàn điểu khiển tự động. Tốc độ nhanh, độ chính xác cao, giúp tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm giá thành. Sản phẩm được sản xuất mẫu mã đẹp, chất lượng cao. Các máy móc thiết bị của Châu Âu: Máy cắt laser công nghệ cao, máy chấn CNC cùng dây truyền sơn tĩnh điện giúp bền màu, gia tăng tuổi thọ của Quạt. Cánh quạt được cân bằng bởi máy cân bằng động kỹ thuật số nhằm đảm bảo quạt chạy ổn đinh, không rung lắc.

Tất cả các sản phẩm Quạt công nghiệp của Cơ điện VIMAX được thiết kế trên phần mềm theo tiêu chuẩn Châu Âu. Quạt được đo kiểm chính xác về thông số : lưu lượng, cột áp, độ rung , độ ồn đảm bảo đúng yêu cầu đạt chất lượng đủ tiêu chuẩn xuất xưởng. Quạt của Cơ điện VIMAX sản xuất đã được kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ bởi các tổ chức uy tín trong nước cũng như quốc tế.

Đặc tính kỹ thuật:

Hệ thống hút bụi khói hàn ống chuyển khói hàn trung tâm

Bằng tôn trắng kẽm có gân tăng cứng, được lốc bằng máy với đường kính được tính toán chi tiết theo nguyên lý của thông gió nhỏ dần để lưu lượng khí ở các điểm hút là bằng nhau

Khớp nối với quạt hút trung tâm được làm bằng ống mềm do vậy he thong hut khoi han Hệ thống xử lý khói hàn không bị ảnh hưởng sự dung động của quạt.

Ống dẫn thải lên được thiết kế nón cho mưa

Hệ thống hút bụi khói hàn tay hút khói hàn được nhập khẩu từ châu Âu

Được thiết kế đặc biệt chuyên dụng cho việc hút khói hàn tại điểm hàn.

Chiều dài tay hút 2m.

Đường kính ống hút Ø125mm.

Lưu lượng hút từ 700 1000 m3/h

http://hutbuicongnghiep.vn/cong-dung-cua-he-thong-hut-khoi-han.html

Cấu tạo của Hệ thống hút bụi kim loại

Cấu tạo của Hệ thống hút bụi kim loại

Hệ thống hút lọc bụi kim loại là gì?

Hệ thống xử lý bụi kim loại hệ thống hút bụi kim loại là thiết bị xử lý bụi bằng kim loại trong quá trình sản xuất. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta sử dụng các Hệ thống xử lý bụi kim loại khác nhau

Các hạt bụi thường nhỏ, thô, rời rạc với nhau. Chúng ta có thể sử dụng thiết bị hút bụi dạng Cyclone để lắng bụi

Ưu điểm của Hệ thống hút bụi kim loại này:

Hiệu suất làm việc tối đa

Có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 500 độ C

Đảm bảo lọc sạch bụi

Một thách thức trong ngành sản xuất chế tạo kim loại nặng là tuân thủ các quy định chất lượng không khí, duy trì một nơi làm việc an toàn và sạch sẽ. hệ thống hút bụi Cyclone Nhằm nâng cáo chất lượng công việc, giữ người lao động tai nghề cao.

Hệ thống hút bụi kim loại cần

Có thể kiểm soát tất cả các loại bụi và

Hoạt động liên tục

Hiệu suất gom bụi tốt nhất

Độ tin cậy và bảo trì dễ dàng

Chi phí vận hành thấp

Thiết bị hoạt động tự động

Hiệu quả thu hồi bụi lên đến 98,98%

Bụi có nguồn góc từ các quá trình phổ biến như

Cắt, gọt kim loại

Phun bi gia công bề mặt

Hàn, mài nhẵn

Máy tiện,máy đáng bóng kim loại

Máy cắt, khoan, máy CNC…

http://hutbuicongnghiep.vn/he-thong-xu-ly-bui-kim-loai-la-gi.html

Hệ thống lọc bụi gạch men, cách xử trí bụi gạch hiệu quả

Hệ thống lọc bụi gạch men, cách xử trí bụi gạch hiệu quả

Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu về xây dựng cơ sở vật chất cũng ngày càng tăng cao. Ngày nay, hầu hết tất cả các công trình xây dựng như trường học, bệnh viện, chung cư, tòa nhà cao tầng,… đều sử dụng đến gạch men vì nó mang lại sự sạch đẹp, thoáng mát. Điều đó đồng nghĩa với việc các nhà máy, công ty sản xuất gạch men sẽ được hình thành và mở rộng nhiều hơn. Nhưng thực trạng hiện nay các lò sản xuất gạch men đang thải ra một lượng lớn khói bụi, hệ thống hút bụi nhà máy gạch khí thải độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, kích cỡ hạt bụi và tải trọng có sự khác birjt ở các công đoạn khác nhau. Nếu không được xử lý bụi sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi

Hệ thống lọc bụi gạch men được lắp đặt nhằm thu hồi và có thể tái sử dụng bụi cho quá trình công nghệ tiếp theo của dây chuyển, bụi được hút thông qua các thiết bị thu bụi và hệ đường ống vận chuyển bụi tới bộ lọc bụi trung tâm. Quạt ly tâm hút bụi với cánh chuyên dụng giảm khả năng bám bụi và tăng hiệu suất hút của quạt được coi là trung tâm của Hệ thống lọc bụi gạch men.

QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ BỤI SẢN XUẤT GẠCH MEN

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua chụp hút, hệ thống hút bụi các chụp hút này được liên kết trực tiếp với thùng xử lý bụi sau đó được đưa ra thùng chứa chứa.

Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ

Ưu điểm:

Công nghệ xử lý bụi gạch men phù hợp với đặc điểm, tính chất của nguồn khí thải.

Hiêu suất lọc bụi tương đối cao.

Cấu tạo đơn giản.

Không gian lắp đặt nhỏ.

Nhược điểm:

Cần phải có thiết bị tái sinh vải lọc và thiết bị rũ lọc.

Thiết bị có độ bền thấp và thường dao động theo độ ẩm.

http://hutbuicongnghiep.vn/dac-chung-cua-he-thong-hut-bui-gach-men.html

Tác hại của bụi công nghiệp đối với đời sống con người

Tác hại của bụi công nghiệp đối với đời sống con người

Việc hít phải không khí nhiễm bẩn của cac hoạt chất công nghiệp, từ các hạt nhỏ li ti (như các chất gây ra ung thư), đã được các phương tiện truyền thong đề cập về các vấn đề về về da, mắt, mũi, họng cũng như là các chiệu trứng dị ứng cũng được gây ra bởi nguyên nhân về bụi. Ngoài ra, quat cong nghiep he thong hut bui những xưởng sản xuất bụi bặm cũng làm tăng nguy cơ tai nạn của công nhân, cháy nổ cái mà gây ra việc ngừng trệ sản xuất, tăng tỉ lệ tổn thất, và không phù hợp với luật pháp….

Bụi bặm, khí bẩn còn gây tổn hại đến chất lượng của sản phẩm của Qúy doanh nghiệp, bởi: những biện pháp đo, cắt không chính xác vì thiếu tầm nhìn (do bụi), hạt bụi len lõi vào các kẽ hở trong các chi tiết của sản phẩm, nhanh chóng làm hỏng các sản phẩm, bám vào về mặt gây nên những vết xước và những thiệt hại kĩ thuật khác.

Nhằm giúp các doanh nghiệp chủ động hơn để giải quyết các nan vấn về ô nhiễm môi trường khí, bụi bẩn, Cơ điện VIMAX chúng tôi đã nghiên cứu, chế tạo và đưa ra các giải pháp tối ưu trong việc thông gió và hút bụi nhà xưởng đó là hệ thông hút bụi công nghiệp, trong đó phải kể đến các dòng sản phẩm như: quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt thông gió và quạt hút bụi di động…

quạt gió hệ thống hút bụi đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại, có thể đáp ứng tối đa các nhu cầu khác nhau về thông gió và hút bụi của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và hoạt động ổn định, hiệu quả hơn so với bình thường.

quạt gió hệ thống hút bụi, có chất lượng vượt trội, chất lượng quốc tế, giá nội vì được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại và theo tiêu chuẩn quốc tế. các hệ thống hút bụi Cơ điện VIMAX đã và đang nỗ lực không ngừng để đưa ra các sản phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và dịch vụ hoàn hảo, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp.

Cơ điện VIMAX hoạt động trên mô hình vừa sản xuất vừa phân phối, đã từng bước tạo được uy tín về chất lượng đối với khách hàng. Cơ điện VIMAX chuyên sản xuất và cung cấp các loại hệ thống hút bụi, quạt hút công nghiệp cho nhà xưởng: xưởng may, xưởng kéo sợi, trang trại chăn nuôi…Với hệ thống khách hàng rộng khắp trên toàn quốc và nhiều công trình thi công, chúng tôi tự hào là doanh nghiệp sản xuất quạt công nghiệp hệ thống hút bụi chất lượng ở Việt Nam.

http://hutbuicongnghiep.vn/tac-hai-cua-bui-cong-nghiep-doi-so-huu-doi-song-con-nguoi.html

Hệ thống hút bụi công nghiệp bao gồm

Hệ thống hút bụi công nghiệp bao gồm

Đối với một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thì nhà xưởng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, chính vì vậy để đảm bảo môi trường làm việc trong nhà xưởng an toàn và chất lượng thì việc thi công lắp đặt Hệ thống hút bụi nhà xưởng lại càng trở nên phổ biến và cần thiết.

Có thể nói Hệ thống hút bụi công nghiệp là giải pháp tốt để tăng cường hiệu quả lao động cho công nhân bên trong nhà xưởng cực tốt.

Những nhà xưởng có lắp đặt Hệ thống hút khói bụi hệ thống hút khói bụi thường đảm bảo môi trường làm việc an toàn, hiệu quả và không khí làm việc mát mẻ, từ đó giúp cho tinh thần làm việc của công nhân cũng tốt hơn hẳn, giúp nâng cao hiệu suất lao động tốt hơn.

Đặc biệt trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam, nhất là trong mùa nóng đôi khi nhiệt độ cũng lên tới 40 độ C, thêm nhà xưởng thường được xây dựng bằng mái tôn sẽ khiến cái nóng trong nhà xưởng được đẩy lên ở mức cao nhất.

Việc thường xuyên làm việc trong môi trường nhà xưởng nóng bức ngột ngạt có thể khiến công nhân thêm rệu rã và mệt mỏi, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất công việc của người lao động.

Vì vậy việc sử dụng Hệ thống hút bụi công nghiệp có thể giảm nhiệt độ nhà xưởng xuống tới 10 độ, điều hòa không khí trong nhà xưởng mát mẻ hơn và đảm bảo năng suất làm việc của công nhân tốt nhất.

Với Hệ thống hút bụi nhà xưởng bằng tấm làm mát hiện nay có ưu điểm nổi bật là không gây tiếng ồn, điều này cũng giúp đảm bảo không gian làm việc của công nhân trở nên thoải mái và yên tĩnh hơn.

Ngoài ra Hệ thống hút bụi công nghiệp giúp lượng không khí đưa vào nhà xưởng đảm bảo là không khí tươi, góp phần tạo ra áp suất dương giúp đẩy luồng khí nóng cùng bụi bẩn trong nhà xưởng ra ngoài, đảm bảo sức khỏe công nhân làm việc trong nhà xưởng tốt hơn hẳn.

Phòng ngừa những hiểm họa có thể xảy ra

Thường vào thời điểm mùa hè nắng nóng khiến cho lượng máy móc trong nhà xưởng phải hoạt động hết công xuất, điều này cũng làm nhiệt độ môi trường bên trong nhà xưởng tăng lên cao hơn hẳn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ trong nhà xưởng.

Tuy nhiên khi lắp đặt Hệ thống hút bụi nhà xưởng thiết kế hệ thống hút bụi nhà xưởng trong nhà xưởng sẽ giúp không khí bên trong nhà xưởng luôn đảm bảo duy trì ở mức ổn định, từ đó giảm thiểu hư hỏng của máy móc và thiết bị trong nhà xưởng, phòng ngừa cháy nổ xảy ra.

Ngoải ra việc dùng hệ thống khói, hút mùi công nghiệp nhất là nhà xưởng, nhà máy cũng mang lại nhiều lợi ích tương đối thực tế và thiết thực với các doanh nghiệp, đảm bảo môi trường làm việc trong lành cho người lao động, giúp bảo vệ sức khỏe công nhân và duy trì được độ bền cũng như tuổi thọ cho các thiết bị cùng máy móc bên trong nhà xưởng.

Đây cũng là lý do chủ yếu khiến Hệ thống hút khói bụi gần như trở thành một trong những tiêu chí bắt buộc khi xây dựng nhà xưởng hiện tại.

http://hutbuicongnghiep.vn/he-thong-hut-bui-cong-nghiep-khong-gay-tieng-on.html

Những Hệ thống hút bụi gạch men thường dược sử dụng trong công nghiệp

Những Hệ thống hút bụi gạch men thường dược sử dụng trong công nghiệp

Trong quá trình vận hành và hoạt động của các nhà máy, hằng ngày đều thải ra môi trường nào là các chất rắn lỏng khí, và bụi độc hại. Vì vậy, việc xử lý khí thải bằng việc lắp đặt Hệ thống hút bụi là vô cùng quan trọng và cần thiết để bảo vệ môi trường và sức khoẻ của công nhân cũng như người dân sống xung quanh.

Mô tả:

Hệ thống hút bụi nhựa sử dụng rộng rãi trong nhiều nghành công nghiệp và chế biến chè. Hiệu quả kinh tế cao chi phí bảo trì thấp, hệ thống xử lí bụi đạt 95%.

Tính năng:

Hệ thống hút bụi xi măng cac he thong hut bui thu được các loại: bụi chè, bụi gỗ, bụi than, sợi vải, bụi bẩn công nghiệp…

Bụi được hút và đẩy vào túi thu bụi Nylon chịu được áp lực cao.

Điều chỉnh lưu lượng tại từng điểm hút dễ dàng thông qua van tiết lưu.

Hệ thống hút bụi xi măng còn có khả năng phân tách các loại bụi khi qua Xyclon và hộp thu bụi.

Với giải pháp sử dụng biến tần cho Hệ thống hút bụi kim loại, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 20% điện năng tiêu thụ(*), giúp bảo vệ động cơ, giảm dòng khởi động, tránh sụt áp nhà máy và tăng tuổi thọ cho hệ thống cơ khí.

Tính chất hoạt động của các loại hệ thống hút bụi Hệ thống hút bụi gạch

Thông thường, luôn có một số máy trong xưởng không hoạt động, các chụp hút ở các máy này đóng lại, tổng đường ống bị bóp lại làm áp suất hút P mạnh hơn so với áp suất hút yêu cầu Pn.

Nếu động cơ của quạt chạy trực tiếp với điện áp lưới, động cơ chạy hết tốc độ làm cho quạt chạy thừa công suất so với yêu cầu hút bụi.

Để giải quyết nhu cầu tiết kiệm điện, biến tần điều chỉnh tốc độ quay của quạt. Ở chế độ tự động, biến tần giảm tốc độ quay của quạt, giúp áp suất hút được giảm xuống đến mức vừa đủ để hút bụi P

Chế độ làm việc đầy tải là khi tất cả các máy hoạt động, điểm làm việc An là giao điểm đặc tuyến của quạt và đặc tuyến đường ống với tất cả chụp hút mở. Áp suất hút là Pn.

Khi một số chụp hút đóng lại, trở kháng đường ống tăng lên. Điểm làm việc chuyển về điểm Av, áp suất hút là P2 cao hơn áp suất hút cần thiết Pn. Năng lượng tiêu thụ Wv là diện tích hình chữ nhật với đường chéo 0Av.

Biến tần giảm tốc độ quay của quạt xuống còn n2, điểm làm việc chuyển về điểm Ab, với áp suất hút vừa đủ vừa bằng Pn. Năng lượng tiêu thụ Wb lúc này là diện tích hình chữ nhật với đường chéo 0Ab.

Tốc độ của quạt giảm khi chạy nhẹ tải làm giảm năng lượng tiêu thụ. Công suất tiết kiệm lúc này sẽ là phần hình chữ nhật P2PnAvZ và AbZQ2Q1

Giải pháp kỹ thuật dùng biến tần

Giải pháp của Cơ điện VIMAX sử dụng biến tần cho động cơ quạt hút. Biến tần sử dụng giải thuật điều khiển PID, nhận biết áp suất hút thay đổi trên đường ống thông qua cảm biến áp suất và tự động điều khiển tốc độ quay của quạt hút tương ứng để ổn định áp suất hút bằng với giá trị cần thiết Pn.

http://hutbuicongnghiep.vn/nguyen-ly-lam-viec-cua-he-thong-hut-bui-khoi-han.html

Tại sao buộc phải lắp đặt Hệ thống hút bụi công nghiệp

Tại sao buộc phải lắp đặt Hệ thống hút bụi công nghiệp

Tại các công đoạn gia công tinh như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ 2 -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. http://codienvimax.vn/lap-dat-he-thong-hut-bui-xuong-go/ Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối với thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang hợp..

Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại các công đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, tiện, phay… phần lớn chất thải đều có kích thước lớn có khi tới hàng ngàn mm.

Mô tả cơ bản về Hệ thống hút bụi

Kiểu dáng: bạn sẽ được tư vấn thiết kế Hệ thống hút bụi lắp đặt hệ thống hút bụi nhà xưởng phù hợp sao cho tiết kiệm không gian và hút bụi thải hiệu quả nhất cho nhà xưởng của bạn.

Cấu tạo gồm các hệ thống quạt hút, ống thải bằng thép, các túi lọc vải và bộ van điện từ để rũ bụi.

Màu sắc thì thường có màu chủ đạo là màu trắng hoặc xanh của các ống thải tạo cảm giác sạch sẽ.

Ứng dụng và ưu điểm:

Ứng dụng: được dùng rộng rãi trong nhiều công đoạn sản xuất của các dây chuyền sản suất gỗ, kim loại hay sơn, xi măng, sản xuất phân bón,…

Ưu điểm: Có thể lọc đủ các loại hạt bụi lớn nhỏ với công suất lớn đem lại không gian phân xưởng sạch sẽ trong lành nhất , kết cấu hệ thống hút bụi trong nhà máy chi tiết và lắp đặt đơn giản, dễ dàng bảo dưỡng và thay thế định kỳ, chịu được hỗn hợp bụi khí với nhiệt độ cao, áp suất lớn, chi phí rất thấp so với các phương pháp trước đây.

http://hutbuicongnghiep.vn/lap-dat-he-thong-hut-bui-trong-nha-may-xuong-go.html

Tìm hiểu về điểm hay của Hệ thống hút bụi

Tìm hiểu về điểm hay của Hệ thống hút bụi

Hệ thống hút bụi dùng trong trường hợp sản xuất nào đó sinh ra bụi. Tùy quy mô (có nhiều hay ít đối tượng gây bụi), tính chất bụi, quy trình sản xuất, mà lựa chọn hệ thống quạt hút phù hợp nhất. Các chụp hút phải có cấu tạo và lắp đặt đúng thì mới hút được hết bụi.

Trong Hệ thống hút bụi công nghiệp cấu tạo hệ thống hút bụi đơn giản chỉ gồm có: chúp hút bụi, ống hút, quạt hút, thiết bị lắng bụi. Nếu bụi lại là sản phẩm nghiền thì nó được thu hồi triệt để sau khi lắng. Vận tốc gió (gồm không khí và bụi) ở phễu hay chụp hút và trong đường ống phải lớn hơn vận tốc lắng của bụi. Lưu lượng gió tùy thuộc vào lượng bụi cần hút. Quạt hút phải có đủ lưu lượng, áp suất, công suất cần thiết. Vật liệu chế tạo quạt và hệ thống ống, thiết bị phải phù hợp với từng loại bụi để được sử dụng lâu dài.

Xét về nguyên lí làm việc, bụi được thu gom từ nhiều vị trí khác nhau thông qua các chụp hút. Tiếp đến các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút li tâm, bụi sẽ theo đường ống dẫn vào cyclone. Sau đó hạt bụi trong dòng không khí được chuyển động chảy xoáy với nhiều chu kì và sẽ bị cuốn theo dòng lực bên trong. Đồng thời, lúc này lực li tâm gây tác dụng làm hạ bụi rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài cyclone.

Hệ thống hút hơi, khí độc, có cấu tạo tương tự như Hệ thống hút bụi. Khí độc phải được thu hồi hoặc xử lý, không khí sạch mới được xả ra ngoài.

Hệ thống vận chuyển các nguyên liệu có kích thước nhỏ như: bột, cám, trấu, mùn cưa, than cám,… cũng có cấu tạo tương tự như Hệ thống hút bụi công nghiệp.

Đối với các Hệ thống lọc bụi công nghiệp hệ thống xử lý bụi xi măng phức tạp, các chụp hút đều phải có van để điều chỉnh sao cho chụp nào cũng hút được hết bụi. Tiết diện ống hút chung lớn dần theo sự gia tăng của số chụp hút và không thay đổi từ chỗ đấu chụp cuối đến quạt hút. Tiết diện ống hút có thể tròn, vuông hoặc chữ nhật.

Khi hút bụi, hơi độc cũng đồng thời làm thông gió cho phân xưởng, phòng thí nghiệm là những nơi sinh ra bui hay hơi độc. Bởi vì hút bụi, hơi độc tức là hút không khí tại vùng có bụi, hơi độc, nên không khí mới sẽ qua các cửa chớp tràn vào để thế chỗ.

Công ty quạt công nghiêp Đạt Tâm chuyên cung cấp các loại quạt công nghiệp: Quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt ốp tường, quạt tiếp gió, quạt hút lắp mái, quạt hút bụi di động, quạt làm mát nhà xưởng, quạt hút khói bếp, các Hệ thống hút bụi công nghiệp, tấm làm mát cooling pad, quạt tạo áp cầu thang, quạt thông gió tầng hầm….

http://hutbuicongnghiep.vn/he-thong-loc-bui-cong-nghiep-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-chung.html

Những loại máy hút bụi công nghiệp

Những loại máy hút bụi công nghiệp

Quá trình chế biến gỗ thường sản sinh ra rất nhiều những bụi bặm. Để đảm bảo an toàn lao động, người ta sử dụng các máy hút bụi. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về loại máy này và báo giá hệ thống hút bụi công nghiệp cho xưởng gỗ nhé.

Tại sao nên sử dụng http://codienvimax.vn/bao-gia-he-thong-hut-bui-go-van-ep-gia-re-nhat/ máy hút bụi ?

Trong quá trình gia công, chế biến gỗ, sản sinh ra một lượng lớn mặt gỗ, bụi bặm, nhất là khi ta tiến hành cưa xẻ gỗ, bào, phay hay chà nhám… và tùy theo từng công đoạn mà lượng dăm gỗ to nhỏ khác nhau.

Và đây chính là một trong những vấn đề vô cùng khó xử. Bởi chúng không chỉ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe cũng như năng suất người lao động và gây khả năng cháy nổ cao do mạt bụi bay trong không khí.

Chính vì thế, nếu ta không có cách vệ sinh, thu gom hợp lý, chúng sẽ ảnh hướng lớn đến môi trường làm việc, hiệu quả và sức khỏe người lao động.

Các loại máy hút bụi công nghiệp

Đối với các xưởng sản xuất gỗ lớn với diện tích rộng, họ thường sử dụng cả một máy hút bụi công nghiệp gỗ lớn, bao gồm nhiều thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi… báo giá hệ thống hút bụi công nghiệp Hệ thống sử dụng quy trình khép kín, từ việc hút bụi đến tập trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm, đảm bảo cho công tác làm sạch mang hiệu quả cao nhất.

Còn đối với các xưởng nội thất vừa và nhỏ hơn, họ thường sử dụng các dòng máy hút bụi 2 túi, 4 túi, 8 túi, 16 túi. Chúng được gắn trực tiếp lên máy móc phát sinh bụi như máy chà nhám thùng, máy cưa bàn trượt, máy bào… Nhờ vào bánh xe đẩy và ống hút bụi dài ngắn đa dạng, bạn có thể di chuyển đến nơi tùy ý. Những máy này đơn giản hơn, giá thành rẻ hơn nhưng cũng có thể giải quyết ổn thỏa vấn đề hút bụi nơi xưởng sản xuất.

Báo giá máy hút bụi cho xưởng gỗ

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung ứng và báo giá hệ thống hút bụi khác nhau.

Để lắp đặt một hệ thống hút bụi công nghiệp thải thì giá thành khá cao, bởi không chỉ lắp đặt máy mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố như giá đỡ, sàn trần…

http://hutbuicongnghiep.vn/bao-gia-he-thong-hut-bui-cong-nghiep-cho-xuong-go.html