Category: Hệ thống hút bụi

Nguyên lý làm việc của Hệ thống hút lọc bụi dạng Cyclone

Nguyên lý làm việc của Hệ thống hút lọc bụi dạng Cyclone

Hệ thống hút lọc bụi Cyclone http://www.codienvimax.vn/thiet-ke-he-thong-hut-bui-cyclone-he-thong-hut-bui-cong-nghiep-vimax hoạt động theo nguyên lý là lợi dụng lực ly tâm khi dòng không khí chuyển động trong Cyclone để tách bụi ra khỏi không khí.

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp Cyclone: Là thiết bị lọc bụi ngày càng được ứng dụng phổ biến trong thời đại khoa học công nghệ phát triển. Nguyên lý của hệ thống là lợi dụng lực ly tâm khi dòng không khí chuyển động trong Cyclone để tách bụi ra khỏi không khí.

Nguyên lý làm việc của Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp Cyclone

Không khí có lẫn bụi sẽ được hút bởi quạt hút ly tâm công suất lớn và đi qua ống 1 theo phương tiếp tuyến với ống trụ sau đó dòng khí chuyển động xoáy tròn đi xuống dưới phía dưới, khi gặp phễu dòng không khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống và thoát ra ngoài.

Quá trình chuyển động xoáy ốc lên và xuống của dòng khí trong Cyclone, dưới tác dụng của lực ly tâm các hạt bụi va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới . Ở đáy Cyclone được thiết kế thùng chứa bụi để tiện cho việc vệ sinh.

Hệ thống hút lọc bụi dạng Cyclone: Là thiết bị được thiết kế để xử lý các loại bụi trong các nhà xưởng gia công cơ khí, máy tiện máy hàn, máy phay,.

Nguyên lý làm việc của Hệ thống hút lọc bụi dạng Cyclone

Hệ thống hút lọc bụi Cyclone sử dụng nguyên lý lọc ly tâm.

Khi dòng khí chuyển động đổi hướng hoặc chuyển động theo đường cong, ngoài trọn lực tác dụng lên hạt bụi còn có lực quán tính, lực này lớn hơn trọng lực. Không khí có lẫn bụi qua ống theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới, khi gặp phễu dòng không khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống và thoát ra ngoài.

Ở dưới đáy Cyclone được lắp van xả để xả bụi vào thùng chứa.

Khí sạch sau khi được xử lý được đưa ra phía trên đỉnh thiết bị bởi ống trụ tâm.

Đặc điểm:

Hệ thống hút lọc bụi Cyclone hệ thống xử lý bụi Cyclone cho nhà xưởng được gia công chế tạo bằng thép CT3 chắc chắn, trên dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại: Máy cắt laser CNC,.. Hệ thống được phun sơn tĩnh điện bảo vệ, đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cao.

Ứng dung:

Hệ thống hút lọc bụi Cyclone: Là thiết bị được thiết kế để xử lý các loại bụi trong các nhà xưởng gia công cơ khí, máy tiện máy hàn, máy phay,.

http://quattangap.net/he-thong-hut-bui-xuong-go-he-thong-hut-loc-bui-dang-cyclone.html

Hệ thống hút bụi trung tâm, lọc bụi, xử lý bụi nhà máy gỗ

Hệ thống hút bụi trung tâm, lọc bụi, xử lý bụi nhà máy gỗ

Trong quá trình lọc thì bụi dệt sẽ bị dính ở túi vải gây ra nghẹt không thoát đc không khí gây ảnh hưởng cho quá trình hút bụi. Cho nên phải dùng hệ thống rủ bụi khí nén để bụi không bị dính vào túi vải.. codienvimax.vn/cung-cap-he-thong-hut-bui-trung-tam-cho-nha-may-go (khí nén được lập trình số thời gian xả một lần để bụi không bị dính vào túi).

Bụi sẽ được lắng lại ở thùng chứa bụi.

– Nguyên lý xử lý dạng bụi thô như dăm bào, mùn cưa:

+ Dùng hệ thống phễu hút máng hút, đường ống mềm được gắn ở đầu máy sinh ra bụi

+ Dùng quạt hút ly tâm cao áp để hút các loại bụi và đưa về hệ thống lọc bằng Xilo

+ Trong hệ thống Xilo thì bụi được lắng xuống và bụi rớt xuống nhà chứa

Giải pháp tiết kiệm điện cho Hệ thống hút bụi

Với giải pháp sử dụng biến tần cho Hệ thống hút bụi trung tâm, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 20% điện năng tiêu thụ, giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ cho hệ thống cơ khí.

Hiện nay Hệ thống hút bụi thiết kế hệ thống hút bụi trung tâm có mặt ở tất cả các nhà máy sản xuất như nhà máy gỗ, gạch, chế tạo kim loại, sơn… Một quạt hút công suất 55 kW, hoạt động đầy tải liên tục trong 8 giờ/ngày, tiêu thụ điện với chi phí lên đến 1.000.000 VNĐ.

Giải pháp sử dụng biến tần cho Hệ thống hút bụi trung tâm của VIMAX giúp các doanh nghiệp giảm đến 20% điện năng, với thời gian hoàn vốn đầu tư khoảng 2 năm. Giải pháp này giúp động cơ khởi động mềm, quạt chạy ở chế độ thấp hơn, làm tăng tuổi thọ của quạt.

Đặc biệt, biến tần GD200A của VIMAX chịu được trong môi trường nhiều bụi.

Hoạt động và yêu cầu kỹ thuật của Hệ thống hút bụi trung tâm

1. Khí sạch được quạt đẩy ra ngoài.

2. Van khóa chụp hút (blast gate): khóa chụp hút lại khi không chạy máy.

3. Quạt hút (fan): bụi tạo ra áp suất hút (âm) ở đầu đường hút bụi.

4. Chụp hút (Pick up hood): bố trí ở vị trí các máy sản xuất có bụi. Luồng không khí được hút vào chụp hút, kéo theo bụi do sản xuất sinh ra.

5. Hệ thống ống dẫn (ducting): dẫn luồng khí đem theo bụi từ các chụp hút đi đến bộ phận tách bụi (duct collector). Bộ phận tách bụi có thể là cyclone hoặc túi lọc bụi (bags).

6. Bụi ở đáy bộ phận tách bụi được tái sử dụng.

http://hutbuicongnghiep.vn/thiet-ke-he-thong-hut-bui-nha-may-go.html

Đơn vị sản xuất và lắp đặt Hệ thống xử lý bụi gỗ

Đơn vị sản xuất và lắp đặt Hệ thống xử lý bụi gỗ

Thiết kế hệ thống hút bụi xưởng gỗ được bình chọn rất cao về ý nghĩa sử dụng và giá trị kinh tế. Trong thời buổi sản xuất nền kinh tế cũng như là hội nhập với các đơn vị bên ngoài lãnh thổ. Hiện tại việc khai thác và chế biến gỗ càng được chú trọng nhiều hơn về vấn đề chất lượng. Sử dụng những dòng sản phẩm thiet ke he thong hut bui go công nghệ tân tiến vào trong ngành công nghiệp gỗ đã giúp chúng ta có thể nhận được những đánh giá rất cao từ chuyên gia và người dùng.

Tuy nhiên trong quá trình phát triển công nghiệp khai thác gỗ cũng ta cũng cần phải có những chú trọng nhất định. Ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân là một trong số những nguyên nhân cần phải chú trọng rất nhiều. Hôm nay chúng ta sẽ đi khám phá về Thiết kế hệ thống xử lý bụi gỗ trong các ngành công nghiệp khai thác và chế biến gỗ.

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp, nhà xưởng. Đây là hệ thống được công ty cơ điện VIMAX tư vấn sản xuất và lắp đặt trọn gói. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát. Lên bản vẽ chi tiết và báo giá cho khách hàng. Với phương châm uy tính, chất lượng, giá tốt nhất

Ngành công nghiệp chế biến gỗ đang rất phát triển ở nước ta. Từ các cây gỗ tự nhiên, các nha máy đã chế biến thành những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống con người. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất có sinh ra bụi gỗ với kích thước rất nhỏ, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lợi ích của Thiết kế hệ thống xử lý bụi gỗ đang rất được ưa chuộng tại nhiều xưởng gỗ công nghiệp.

Quy trình sản xuất Hệ thống máy hút bụi gỗ he thong hut bui go đều được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới. Quy trình chuẩn quốc tế này đã mang đến chất lượng tuyệt vời của hệ thống. Từ những hạt bụi có thể nhìn bằng mắt thường đến những hạt bui nhỏ tới -0,5mm đều bị hút để tạo môi trường trong sạch nhất.

Hiệu suất lọc bụi cao

Bạn có biết sự nguy hiểm của bụi gỗ. Bởi không thể nhìn thấy bằng mắt thường, dễ dàng lọt qua lớp khẩu trang hay bám trên quần áo mà chúng sẽ đi qua đường hô hấp để vào phổi, gây ra các bệnh ho, ung thư phổi rất nguy hiểm. Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp ra đời với chức năng hút bụi đặc biệt, có thể hút tới 90% bụi gỗ, trả lại môi trường làm việc trong lành cho các cán bộ, công nhân.

http://hutbuicongnghiep.vn/buong-thu-gom-bui-kho-cua-thiet-ke-he-thong-hut-bui-xuong-go.html

Thiết kế hệ thống hút bụi nhà xưởng cơ điện VIMAX

Thiết kế hệ thống hút bụi nhà xưởng cơ điện VIMAX

Quạt hút bụi gỗ quạt công nghiệp hệ thống hút bụi hay còn gọi là hệ thống xử lý bụi do cơ điện VIMAX thiết kế và chế tạo trên cơ sở tính toán phù hợp với điều kiện sử dụng của Việt Nam. Thiết bị hút lọc bụi di động dùng để hút, lọc và thu gom bụi, những loại bụi mịn, khô phát sinh đơn lẻ ở các nhà máy thiết bị phát sinh bụi.

Nguyên lý thu hồi bụi là sự kết hợp giữa nguyên lý cyclone ly tâm và cưỡng bức qua vải lọc. Tùy theo lượng bụi phát sinh mà có thể sử dụng loại có một bộ túi lọc hoặc nhiều bộ túi.

Ứng dụng: Cho các nhà máy xí nghiệp: chế biến gỗ, vật liệu xây dựng, gia công cơ khí, thức ăn chăn nuôi, bụi phát sinh do đóng gói sản phẩm và các ngành khác có nhu cầu hút bụi với lưu lượng nhỏ từ máy gia công hoặc phân tán dưới sàn nhà.

Ưu điểm lớn nhất của thiết: bị là có thể di chuyển được nhờ có bàn đẩy và hệ thống bánh xe di chuyển theo chiều tùy ý rất thuận tiện và linh hoạt. Quạt hút được chế tạo với khả năng thu hồi bụi cao, guồng cánh chống bám dính và chịu mài mòn. Vải lọc bụi được sử dụng là loại Polyester chuyên dụng. Với những loại bụi cần phải thu hồi để tái sử dụng thì đây là một thiết bị tối ưu.

HỆ THỐNG HÚT BỤI:

Hệ thống lọc bụi túi vải/Cyclone/màng nước

Hệ thống lọc khí thải bằng tháp rửa khí

Hệ thống lọc bụi bằng Cartridge

Máy hút bụi di động túi vải

Máy hút bụi dạng thân vuông

Máy lọc khói hàn

……..

Nhiều sản phẩm hút bụi đặc thù khác …

Với chất lượng sản phẩm tốt, cùng đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm nhất, quạt hút bụi gỗ đặc biệt giá cả hoàn hảo nhất và có tính cạnh tranh cao trên thị trường, Quý vị sẽ có được những giải pháp
tốt nhất, phù hợp nhất đối với công trình của mình.

Quý khách hàng có nhu cầu hợp tác hoặc muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi

http://hutbuicongnghiep.vn/he-thong-loc-bui-cong-nghiep-co-dien-vimax.html

hệ thống hút bụi phòng sơn

Có những hệ thống hút bụi phòng sơn nào, ưu và nhược điểm

Có những hệ thống hút bụi phòng sơn nào, ưu và nhược điểm

Hệ thống hút bụi sơn được dùng rộng rãi cho việc phun sơn tại các xưởng gỗ, xưởng cơ khí ô tô, xe máy, xưởng nội thất, xưởng sơn và phòng thí nghiệm. Ưu điểm: Thu gom bụi sơn cao, giúp cho môi trường làm việc trong lành. Chi phí vận hành thấp, lắp đặt dễ dàng. Vỏ quạt được thiết kế nửa cố định, có thể dễ dàng mở ra để vệ sinh, bảo dưỡng cánh. Kích thước và công suất của thiết bị được thiết kế theo hiện trường thực tế.

Hệ thống hút bụi bao gồm 2 loại là: Hút bụi sơn kiểu khôHệ thống buồng phun sơn màng nước

hệ thống hút bụi phòng sơn
hệ thống hút bụi phòng sơn

Hệ thống hút bụi phòng sơn kiểu khô là dòng sản phẩm được dùng panel lọc, than hoạt tính để xử lý bụi và khử mùi, lưu lượng lọc bụi lớn hiệu suất cao và chi phí thấp, có thể thu gom bụi sơn cao, giúp cho môi trường làm việc trong lành.

Buồng phun sơn màng nước là công cụ để thu gom bụi sơn từ các máy móc thiết bị phát sinh ra trong quá trình hoạt động ở các xí nghiệp sản xuất, nhà máy qua tấm màng nước giúp không gian không bị ô nhiễm

Sản phẩm dùng bằng nước nên có tên gọi là buồng phun sơn màng nước

Cấu tạo của buồng phun sơn màng nước gồm các bộ phận cơ bản sau:

Hộp phân phối nước (chảy tràn) và màn nước.

Bộ phận phân ly (vách ngăn) để ngăn các hạt nước.

Bể hoặc thùng lắng để thu nước và giữ bụi sơn.

Hệ thống quạt hướng trục và ống thải.

Với ưu điểm khả năng hút và lọc bụi sơn cao, vệ sinh thiết bị dễ dàng. Tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nguồn nước, sử dụng dễ dàng và an toàn. Công ty Cơ điện VIMAX là nhà sản xuất và gia công các hệ thống hút bụi buồng phun sơn chất lượng cao và giá thành rẻ, ngoài ra chúng tôi còn sản xuất quạt công nghiệp các loại để đáp ứng nhu cầu thị trường. Tham khảo chi tiết tại đây

Thiết kế lắp đặt hệ thống lọc bụi nhà xưởng - Tổng thầu cơ điện VIMAX

Thiết kế lắp đặt hệ thống lọc bụi nhà xưởng – Tổng thầu cơ điện VIMAX

Thiết kế lắp đặt hệ thống lọc bụi nhà xưởng – Tổng thầu cơ điện VIMAX

Ở các xưởng sản xuất cũng như các xí nghiệp lớn thì việc tạo ra khói bụi với khối lượng lớn là điều không thể tránh khỏi. Cho nên việc cần làm của các doanh nghiệp, nhà máy, nhà xưởng bây giờ đó là phải thiết kế hệ thống hút bụi nhà xưởng để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động, giảm thiểu ô nhiễm

Xử lý bụi công nghiệp là một giải pháp cho doanh nghiệp có bước tiến xa, phát triển doanh nghiệp ổn định lâu dài. Các nhà máy, xưởng sản xuất quá trình sản xuất sinh ra nhiều khói bụi, vì vậy cần có hệ thống thống lọc bụi công nghiệp để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người lao động, giảm thiểu ô nghiễm ra môi trường.

Thiết kế lắp đặt hệ thống lọc bụi nhà xưởng - Tổng thầu cơ điện VIMAX
Thiết kế lắp đặt hệ thống lọc bụi nhà xưởng – Tổng thầu cơ điện VIMAX

Đặc biệt cần phải thiết kế hệ thống lọc bụi nhà xưởng sao cho hợp ly hiệu quả, tiết kieemh chi phí nhất. Hiểu được yêu cầu đó Công ty cơ điện VIMAX chúng tôi đã tính toán thiết kế tư vấn hệ thống lọc bụi nhà xưởng, Hiện tại chúng tôi có những dịch vụ sau:

  • Tính toán hệ thống lọc bụi
  • Tư vấn lắp đặt hệ thống lọc bụi nhà xưởng
  • Tư vấn thiết kế hệ thống lọc bụi nhà xưởng
  • Cung cấp hệ thống hút hụi nhà xưởng đến với các doanh nghiệp
  • Cung cấp các dịch vụ bảo trì, sửa chữa hệ thống lọc bụi nhà xưởng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tính toán thiết kế hệ tư vấn hệ thống lọc bụi, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thông gió, thông gió làm mát nhà xưởng, xử lý khí thải công nghiệp nói chung và xử lý bụi nói riêng.

Thiết kế lắp đặt hệ thống lọc bụi nhà xưởng - Tổng thầu cơ điện VIMAX
Thiết kế lắp đặt hệ thống lọc bụi nhà xưởng – Tổng thầu cơ điện VIMAX

Công ty Cơ điện VIMAX với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị tiên tiến và hiện đại đã và đang cung cấp cho thị trường các hệ thống lọc bụi, hệ thống lọc bụi công nghiệp chất lượng, uy tín với chi phí đầu tư thấp, đem lại sự hiệu quả cho các doanh nghiệp hiện nay.

Mọi nhu cầu tư vấn hệ thống lọc bụi, hút bụi công nghiệp xin báo giá vv… hoặc tham khảo hệ thống hút bụi đã đi vào vận hành tại đây

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ THƯƠNG MẠI VIMAX

Cơ sở 1: Tòa nhà FOMEX, ngõ 68 đường Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình, TP Hà Nội

Hotline: 0976578989

Email: admin@codienvimax.vn

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Lô 49G KCN Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội

HotLine: 0913616338

Email: sales@codienvimax.vn

Lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại sử lý khói kẽm

Lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại xử lý khói kẽm

Lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại xử lý khói kẽm

Các xưởng gia công cơ khí thường phát sinh bụi kim loại. Các bụi này được tạo ra trong quá trình: cắt, mài, đánh bóng sản phẩm. Bụi kim loại nếu không được thu gom sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người lao động. Do vậy, thu gom xử lý bụi kim loại là vấn đề cần được quan tâm song song với quá trình sản xuất.

Hiện nay, công ty cơ điện VIMAX đã cho ra đời các hệ thống hút bụi kim loại với nhiều quy mô khác nhau. Hệ thống hút bụi kim loại bao gồm các modul chính là:

– Ống gió, các cửa gió – họng / chụp hút bụi đầu nguồn.

– Van gió điều áp các họng hút gió.

– Quạt hút gió.

– Xyclon tuyển bụi.

– Thùng, khay hứng bụi để thu gom.

Lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại xử lý khói kẽm
Lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại xử lý khói kẽm

Quy trình chung để thiết lập một hệ thống hút bụi kim loại của chúng tôi bao gồm:

– Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng.

– Khảo sát thực địa, đánh giá hiện trạng để đưa ra quy mô hệ thống hút bụi.

– Vạch tuyến, thiết kế hệ thống hút bụi kim loại.

– Thi công lắp đặt, hiệu chỉnh hệ thống hút bụi kim loại.

Lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại xử lý khói kẽm
Lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại xử lý khói kẽm

DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ HỆ THỐNG HÚT BỤI KIM LOẠI

Một hệ thống hút bụi kim loại hoàn chỉnh bao gồm các thành phần chính là:

– Ống gió: thông thường sử dụng các loại ống gió tròn bằng vật liệu thép không gỉ hoặc thép đen sơn đặc biệt để chống mài mòn do ma sát của hạt bụi kim loại. Các phụ kiện ống gió cũng phải đảm bảo trơn, nhẵn và kín khít tuyệt đối. Hạn chế dùng các mối nối có gioăng để đảm bảo không cản trở dòng di chuyển của hạt bụi.

– Quạt hút gió: là loại quạt ly tâm cao áp để đảm bảo đủ áp suất thắng lực cản của hạt bụi.

– Xyclon tuyển bụi: hạt bụi khi đi qua quạt hút sẽ di chuyển xoắn ốc trong xyclon. Khí sạch di chuyển lên phía trên xyclon, còn hạt bụi nặng sẽ rơi xuống đáy phễu xyclon. Tại đây, hạt bụi được giữ lại và xả định kỳ vào khay chứa bụi. Khi khách hàng có yêu cầu đặc biệt về độ sạch của không khí, một hệ thống lọc bụi cắt-tríc sẽ được lắp bên trong xyclon để tăng cường khả năng lọc bụi.

Hệ thống xử lý bụi kim loại cho cho các nhà máy cơ khí

Lắp đặt hệ thống hút bụi gạch sử dụng túi vải lọc bụi

Lắp đặt hệ thống hút bụi gạch sử dụng túi vải lọc bụi

Lắp đặt hệ thống hút bụi gạch sử dụng túi vải lọc bụi

Các công đoạn sản xuất gạch đều phát sinh rất nhiều bụi, từ đất nguyên liệu đến dây chuyền ép gạch ra sản phẩm. Bụi gạch có đặc điểm là loại bụi khô hoặc ẩm tùy vào công nghệ sản xuất gạch đang sử dụng, tính hút ẩm cao và dễ bị bết gây nên ô nhiễm lớn cho người làm việc và ảnh hướng tới tuổi thọ máy móc chính vì vậy cho nên hệ thống hút bụi là một trong những giải pháp để giảm ôi nhiễm bụi nhà máy.

Lắp đặt hệ thống hút bụi gạch sử dụng túi vải lọc bụi
Lắp đặt hệ thống hút bụi gạch sử dụng túi vải lọc bụi

Lắp đặt hệ thống xử lý bụi gạch men 75kW, 55kW và 37kW

Hệ thống hút bụi gạch được lắp đặt nhằm thu hồi và có thể tái sử dụng bụi cho quá trình công nghệ tiếp theo của dây chuyển, bụi được hút thông qua các thiết bị thu bụi và hệ đường ống vận chuyển bụi tới bộ lọc bụi trung tâm. Quạt ly tâm hút bụi với cánh chuyên dụng giảm khả năng bám bụi và tăng hiệu suất hút của quạt được coi là trung tâm của hệ thống hút bụi gạch.

Lắp đặt hệ thống hút bụi gạch sử dụng túi vải lọc bụi
Lắp đặt hệ thống hút bụi gạch sử dụng túi vải lọc bụi

Hệ thống hút bụi gạch sử dụng túi vải lọc bụi, các van điện từ rũ bụi và làm sạch túi nhằm đảm bảo lưu lượng và áp suất hút ổn định trong quá trình vận hành lâu dài. Hệ thống hút bụi gạch được VIMAX thiết kế và lập trình điều khiển với nhiều tính năng khác nhau phù hợp với từng nhà máy và nhu cầu vận hành thiết bị của người sử dụng.

Thiết kế hệ thống hút bụi xi măng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Thiết kế hệ thống hút bụi xi măng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Thiết kế hệ thống hút bụi xi măng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Công ty VIMAX chuyên tư vấn thiết kế thi công hệ thống hút bụi, nhất là tư vấn thiết kế hệ thống hút bụi xi măng. Công ty có đội ngũ chuyên viên môi trường nghiên cứu và áp dụng công nghệ xử lý khí thải thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Với tiêu chí “Uy tín đặt lên hàng đầu”, cho khách hàng có “Niềm tin – vững bền” đối với công ty chúng tôi.

Hầu hết các lĩnh vực công nghiệp như xi măng, luyện kim, khai khoáng…đều phải xử lý bụi trong quá trình sản xuất. Khi lựa chọn các phương pháp và thiết bị để làm sạch khí, ngoài kích thước của bụi phụ thuộc vào điều kiện hình thành của nó, cần tính đến tính chất lý hóa của bụi.

Thiết kế hệ thống hút bụi xi măng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Thiết kế hệ thống hút bụi xi măng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Đặc trưng ô nhiễm ngành sản xuất xi măng

Các nguồn phát sinh bụi có ở hầu hết các công đoạn sản xuất và nồng độ cũng khác nhau từng công đoạn như: Gia công sơ bộ nguyên liệu; nghiền, sấy phối liệu sống; nung Clinker; Nghiền xi măng; Đóng gói.

Bụi xi măng ở dạng rất mịn ( khoảng 3 mm) lơ lửng trong khí thải dễ gây bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó bụi theo gió phát tán rất xa, sa lắng xuống mặt đất và nước, làm suy thoái môi trường.

 

>> Thi công hệ thống hệ thống xử lý bụi xi măng

Nguyên lý thu bụi từ hệ thống hút bụi xi măng

Bụi phát sinh trong quá trình sản xuất được thu gom bằng các chụp hút đặt trên các thiết bị. Quạt hút trên đường ống sẽ hút và dẫn bụi vào thiết bị cyclone đơn. Không khí lẫn bụi đi vào thiết bị theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới, khi gặp phiểu dòng khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ trong và tiếp tục sang thiết bị lọc bụi túi vải.

Thiết kế hệ thống hút bụi xi măng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Thiết kế hệ thống hút bụi xi măng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Trong quá trình chuyển động của dòng khí trong cyclone các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm và va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới. Trong thiết bị lọc túi vải không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, đầu tiên các hạt bụi lớn hơn các khe giữa các sợị vải sẽ được giữ lại trên bề mặt, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vật liệu lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lục hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, và lớp này nó có thể giữ được hầu hết các hạt bụi có kích thước nhỏ.

Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn qua ống khói và thoát ra ngoài.

Tham khảo hệ thống hút bụi xi măng tại đây: http://codienvimax.vn/he-thong-hut-bui-xi-mang/

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ sử dụng quy trình khép kín

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ sử dụng quy trình khép kín

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ sử dụng quy trình khép kín

Tại các công đoạn gia công tinh như: chà nhám, đánh bóng, trọng lượng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ 2 -20 mm, nên để phát tán trong không khí. Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối với thực vật: bụi bám trên bề mặt lá cây làm giảm khả năng quang hợp..

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ tại đây nói chung sử dụng nguyên lý lọc ly tâm cho loại bụi thô, cụ thể là sử dụng các loại Cyclone lọc bụi. Với các loại bụi mịn hơn có thể dùng loại lọc bụi kiểu tay áo. Hệ thống hút bụi xưởng gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi có thể sử dụng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng Cyclone, hoặc loại lắng bụi buồng chứa. Hút bụi gỗ được bố trí được thiết kế tối ưu để hút phoi bào, bụi bẩn, mạt cưa phát sinh từ các máy của quá trình sản xuất. Hệ thống máy hút bụi gỗ sử dụng quy trình khép kín, từ việc hút bụi, tập trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm để đảm bảo cho công tác làm sạch tối ưu nhất.

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ sử dụng quy trình khép kín
Hệ thống hút bụi xưởng gỗ sử dụng quy trình khép kín

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. Các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn vào Cyclone. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài Cyclone.

>>> http://codienvimax.vn/danh-muc/may-he-thong-hut-bui/

Đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Cyclone, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ sử dụng quy trình khép kín
Hệ thống hút bụi xưởng gỗ sử dụng quy trình khép kín

Hiệu quả lọc đạt tới gần 100% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ do công ty VIMAX nghiên cứu chế tạo đã thành công ở rất nhiều nhà máy sản xuất gỗ của Việt Nam nổi bật như công trình hệ thống hút bụi xưởng gỗ ở công ty Marumitshu (Nhật Bản).

Ứng dụng của hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Ứng dụng chủ yếu là hút bụi trung tâm cho nhà máy với nhiều điểm phát sinh bụi như máy cưa, máy bào 2 mặt, máy bào 4 mặt, máy chà nhám,…

>>> http://hutbuicongnghiep.vn/xay-dung-he-thong-hut-bui-go-bang-cyclone-danh-cho-nha-xuong.html