Hệ thống quạt tăng áp cầu thang , thoát hiểm PCCC

Hệ thống quạt tăng áp cầu thang , thoát hiểm PCCC

Những điều về Quạt hút tăng áp cầu thang bạn nên biết

Quạt tăng áp cầu thang trở thành vật dụng quan trọng đối với nhiều gia đình vì những công năng tiện lợi mà nó mang lại sẽ giúp căn nhà trở nên mát mẻ, tiện lợi và an toàn hơn.

Mục đích chính của Quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm

Nhìn chung, mục tiêu cua bất kỳ Quạt hút tăng áp cầu thang nào cũng là giữ cho khói độc cách xa lối thoát hiểm cho con người. Tuy nhiên, quạt tăng áp cầu thang Quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm còn có những mục đích quan trọng dưới đây.

Thứ nhất, Quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm an toàn cho con người. Hệ thống quạt sẽ bảo vệ tính mạng con người trong những trường hợp có hỏa hoạn bằng những lối thoát hiểm hoặc những nơi ẩn nấp tạm thời được điều áp.

Thứ hai, quạt có chức năng chống lửa, ngăn cản việc xâm nhập của khói từ tầng bị cháy khi tầng bị cháy có hay không có hệ thống điều hòa, bảo vệ con người khi có cháy xảy ra.

Thứ ba, Quạt tăng áp cầu thang còn có chức năng bảo vệ tài sản. Chính sự ự lây lan của khói vào trong những khu vực mà ở đó chứa thiết bị có giá trị, phương tiện xử lí dữ liệu và thiết bị khác mà đặc biệt nhạy cảm khi có khói, thiệt hại cần phải được hạn chế, nhờ Quạt tăng áp cầu thang sẽ hạn chế được vấn đề này.

Nguyên lý của Hệ thống quạt điều áp cầu thang

Hệ thống quạt hút khói hành lang hệ thống quạt tăng áp cầu thang trong các tòa nhà bao gồm quạt, đường ống dẫn gió, các cửa cấp, các van đóng mở, các cảm biến, tủ cấp nguồn và điều khiển với mục đích để khói và lửa không vào thang bộ được.

Khi có sự cố cháy, phải có quạt tạo áp lực cao cung cấp không khí vào cầu thang, nhờ vậy mà người già hay trẻ em đều có thể đẩy được cửa để vào cầu thang bộ, giúp thoát thân trong những trường hợp có cháy xảy ra.

Khi có khói hay lửa cháy thì các cảm biến khói chuyển tín hiệu về hệ thống báo cháy trung tâm đóng tiếp điểm điện cấp cho quạt chạy, tăng áp vào cầu thang.

Trong các khoảng không gian rộng của tòa nhà như bãi đậu xe, trung tâm mua sắm, khu triễn lãm… nhờ hệ thống tăng áp mà điều khiển được khói bằng thông gió để hút khói ra khỏi các khu vực đó.

Hệ thống quạt điều áp cầu thang thực sự có vai trò quan trọng đối với nhà ở chung cư, giúp con người thoát nạn trong những vụ cháy bất ngờ. Là cư dân chung cư, nhất định phải tìm hiểu về loại quạt này nhé.

http://hutbuicongnghiep.vn/muc-tieu-chinh-cua-he-thong-quat-dieu-ap-cau-thang.html

Leave a Comment

Your email address will not be published.