Cấu tạo của một Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn

Cấu tạo của một Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn

Công ty Cơ điện VIMAX chuyên tư vấn thiết kế thi công hệ thống xử bụi sơn, nhất là tư vấn thiết kế Hệ thống xử lý bụi sơn ( Buồng phun sơn màng nước ).

Công ty có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật nghiên cứu và áp dụng công nghệ xử lý khí thải thân thiện với môi trường, hệ thống hút bụi và xử lý khí thải bụi sơn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Với tiêu chí “Uy tín đặt lên hàng đầu”, cho khách hàng có “Niềm tin – vững bền” đối với công ty chúng tôi.

Hệ thống xử lý bụi ( buong phun son mang nuoc ) giúp làm sạch môi trường làm việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua đó cải thiện đáng kế tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

Vì vậy các doanh nghiệp phải xây dựng Hệ thống xử lý bụi sơn ( buồng phun sơn khô ) để đảm bảo sức khỏe người lao động và sức khỏe của người dân xung quanh. Giảm nồng độ các tác nhân gây ô nhiễm xuống dưới tiêu chuẩn cho phép của Việt Nam đã ban hành.

Cấu tạo của một Hệ thống hút bụi sơn

Thiết bị phân phối nước (máng nước chảy tràn);

Màng nước;

Vách ngăn;

Bể lắng để thu nước và giữ lại lượng sơn lắng;

Quạt hút;

Ống xả thải.

Dưới đây là công nghệ xử lý bụi sơn của Cơ điện VIMAX như sau:

Khí thải được thu gom ngay tại vị trí phát sinh, nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm, khí thải theo hệ thống đường ống dẫn vào tháp hấp phụ. Khí thải tiếp xúc với chất lỏng, các chất này hoặc được hòa tan vào chất lỏng hoặc được biến đổi thành phần sẽ xảy ra quá trình hấp phụ vật lý và hấp phụ hóa học. Hiệu quả xử lý của thiết bị này khá cao.

Sau khi ra khỏi thiết bị xử lý khí, dòng khí đưa vào ống khói thải cao để tiếp tục phân tán vào khí quyển.

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống hút bụi sơn

Khí thải bụi sơn sau khi được hút ra khỏi buồng sơn bằng hệ thống quạt hút sẽ được cho qua thiết bị hấp thụ sử dụng màng nước. hệ thống xử lý khí thải bụi sơn Cấu tạo của màng nước bao gồm một hệ thống máng, nước chảy tràn trên vách máng tạo thành màng nước. Hệ thống máng này được nối liền vào đường ống và bơm nước. Khi nước chảy tràn liên tục trên vách máng sẽ tạo thành màn chắn liền mạch từ đó giữ lại các hạt bụi sơn từ lượng khí thải hút ra.

Khí thải bụi sơn sau khi qua thiết bị hấp thụ trên sẽ sẽ được quạt hút qua hệ thống lọc sử dụng than hoạt tính và được cho thoát ra ngoài . Quá trình trên được hỗ trợ bởi một quạt hút tạo áp. Khí thải bụi sơn sau khi xử lý đáp ứng được yêu cầu xả thải theo quy định của BTNMT. Lượng nước sử dụng để tạo màng lọc được tuần hoàn liên tục.

http://hutbuicongnghiep.vn/he-thong-hut-bui-son-cua-co-dien-vimax.html

Leave a Comment

Your email address will not be published.