Đặc trưng của Quạt hút khí thải lò nung gạch tuynel

Đặc trưng của Quạt hút khí thải lò nung gạch tuynel

Trong quá trình hoạt động sản xuất công nghiệp của mình,các lò gạch thải khí độc hại vào môi trường là không tránh khỏi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân cũng như gây ô nhiễm bầu không khí. Vì vậy, việc lắp đặt Quạt hút khí thải lò gạch tuynel là vô cùng cần thiết và quan trọng. Nó đảm bảo môi trường trong sạch cho công nhân an tâm làm việc, nâng cao năng suất lao động.

Quạt lò gạch thường dùng là quạt ly tâm truyền động cơ gián tiếp thông qua gối đỡ và dây curoa hoặc khớp nối cứng chắc để tách xa động cơ và nơi hoạt động của quạt nhằm mục đích tăng tuổi thọ cho máy đồng thời giúp nó có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.

Quạt thường được làm từ vật liệu thép chắc chắn, quạt hút khí thải lò nung gạch tuynel
toàn bộ quạt được gia công bởi công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, các thao tác đều làm từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Cánh quạt được cân bằng động bằng hệ thống cân bằng động điều khiển kỹ thuật số thế hệ mới nhất nhằm giúp quạt chạy ổn định, không rung. Đặc biệt là toàn thân và vỏ quạt được sơn tĩnh điện bảo vệ nhằm giúp gia tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo an toàn quạt khỏi tác động của môi trường, tăng tuổi thọ cho quạt.

Đây là loại quạt ly tâm trực tiếp, có lưu lượng hoạt động từ 500 – 150.000 m3/h, áp suất cao từ 200 – 1500mmH20, công suất động cơ từ 0,75 – 250 KW và tốc độ thông thường là 3000v/p. Do quạt chạy với tốc độ rất cao nên cấu tạo của máy hết sức chắn chắn, bền bỉ, cánh quạt được cân bằng động tốt nhằm giúp quạt chạy êm, không rung và có độ bền cao.

Quạt hút lò gạch tuynel có nhiệm vụ cực kì quan trọng trong hệ thống lò nên được nó được chế tạo theo tiêu chuẩn sản xuất cực cao.

Vật liệu chế tạo: Chân vỏ bằng thép CT3, Lá cánh bằng thép 16Mn, Hoặc Inox. Do lượng lưu huỳnh, C02, nước….ở trong lòng đất rất lớn nên cánh quạt thường phải chịu được sự mài mòn, hóa chất và độ cứng nhất định.

Gối bi là gối gâm dầu nhằm mục đích chịu được nhiệt độ và môi trường làm việc liên tục 24/24.

Quạt cho lò gạch tuynel thường được dùng trong thổi lò nấu thép, thổi cấp khí tươi phục vụ thi công hầm lò, hút sau thiết bị lọc bụi, vận chuyển hạt, sấy tầng sôi, thổi máng khí động đưa VLXD và nhiều lĩnh vực khác.

Hút khí nóng, cung cấp khí tươi, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các nhà máy chế biến, các khu công nghiệp, khu chế xuất và sử dụng phổ biến trong các lò hơi.

Được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thông gió, hút khói, hút bụi mịn hay bụi dạng hạt, thổi lò, lắp đặt trong các công trình dân dụng và nhà máy chế biến gỗ, sấy chè, lò nung, nghiền xi măng, bột đá, than, khoáng sản…

Ngoài ra, quạt hút khói lò gạch nó còn có thể áp dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, thức ăn, quặng, nhựa…Đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thông gió, hút khói, hút bụi, thổi lò, lắp đặt.

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng quạt với cùng đặc tính kỹ thuật như nhau, theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ thiết kế và sản xuất theo hai dạng truyền động: trực tiếp hoặc gián tiếp.

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt Quạt hút khí thải lò gạch tuynel cho nhà máy của mình thì hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về kỹ thuật lắp đặt, giá cả cũng như những chính sách ưu đãi khi quý khách lắp đặt hệ thống tại chúng tôi.

http://hutbuicongnghiep.vn/pham-vi-ung-dung-quat-hut-khi-thai-lo-nung-gach-tuynel.html

Leave a Comment

Your email address will not be published.