Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad Và Quạt Hút

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad Và Quạt Hút

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad bằng quạt hơi nước là một sự lựa chọn tối ưu, chi phí đầu tư và vận hành thấp.

Đây là giải pháp làm mát phổ biến được rất nhiều công ty đưa vào ứng dụng trên khắp thế giới, làm mát tự nhiên và không gây hại cho con người, không làm ô nhiễm môi trường. Không gian làm việc được cải thiện đáng kể giúp năng suất lao động cao. Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng Cooling Pad hệ thống làm mát Cooling Pad bằng quạt hơi nước đang được đầu tư rất nhiều cho các doanh nghiệp hiện nay.

Khi không khí nóng bên ngoài được hút vào máy làm mát qua các tấm trao đổi nhiệt, một phần nước bị bay hơi. Sự bay hơi này được tối ưu hóa nhờ thiết kế tấm trao đổi nhiệt có khả năng hấp thu và giữ nước, tạo nên bề mặt tiếp xúc giữa nước và không khí là lớn nhất.

Khi sự bay hơi xảy ra, nhiệt trong không khí bị nước hấp thụ làm cho khí trở nên mát. Khí bên ngoài càng khô, sự bay hơi càng dễ xảy ra và nhiệt độ đạt được càng thấp.Không khí đã được lọc và làm mát được đưa vào nhà xưởng nhờ một quạt bên trong máy và qua một hệ thống ống dẫn khí.

– Chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 của máy lạnh.

– Chi phí vận hành chỉ bằng 1/10 của máy lạnh.

– Với chi phí trên chúng ta sẽ có hiệu quả như máy lạnh thông qua hệ thống quạt ngược áp làm mát 30oC sẽ thoải mái và thông thoáng hơn dàn máy lạnh đạt 28oC.

Cách tính lắp đặt Hệ thống làm mát Cooling Pad

Tính toán hệ thống làm mát cho xưởng dệt có kích thước sau : dài *rộng*cao 60x50x4 =12,000 m3 không khí.

số lần tuần hoàn ( trao đổi ) gió trong 1h từ 60-90 lần /h tùy theo loại không gian.

Từ thông số trên ta chọn số lần trao đổi gió là 60 lần/h có nghĩa là mỗi 1 phút sẽ có một lần trao đổi hết toàn bộ lượng không khí trong xưởng dệt.Thể tích không khí cần trao đổi trong 1 h là V= 12,000×60 =720,000 m3/h

A.Chọn số lượng quạt hút công nghiệp

Để tính được số lượng quạt hút công nghiệp thì phải xác định được lưu lượng quạt hiện có trên thị trường, hệ thống làm mát máy biến áp hiện nay có rất nhiều dãy công suất nhưng chủ yếu sử dụng lưu lượng 44,500 m3/h công suất điện 1,1 kW là nhiều nhất.

Số quạt cần thiết = 720,000/44,500 =16 ( Quạt )

B. Chọn diện tích tấm làm mát cooling pad

Hệ thống làm mát áp suất âm hay còn gọi là phương pháp đóng cửa loại này ứng dụng cho những khu vực kín gió như xưởng may , dệt , chăn nuôi gia cầm , trồng hoa, cây kiểng …..

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng Cooling Pad. Để tính được diện tích tấm làm mát cooling pad thì trước tiên phải xác định được vận tốc gió đi qua tấm pad .

Trong kỹ thuật điều hòa không khí và thông gió thì vận tốc gió qua cửa phân phối gió tốt nhất là từ 2-2,5 m/s tương đương 7200 m3/h- 9000m3/h .

Ở đây chọn vận tốc gió là 2,5 m/s.

Diện tích tấm làm mát S=720,000 /9000 = 80 m2 . Chiều cao trung bình mỗi tấm pad là 1,8 m.

Chiều dài tấm cooling pad theo phương ngang L=80/1,8=45 mét ngang.

http://hutbuicongnghiep.vn/he-thong-lam-mat-cooling-pad-chong-nong-cach-nhiet-hieu-qua.html

Leave a Comment

Your email address will not be published.