Hệ thống lọc bụi gạch men, cách xử trí bụi gạch hiệu quả

Hệ thống lọc bụi gạch men, cách xử trí bụi gạch hiệu quả

Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu về xây dựng cơ sở vật chất cũng ngày càng tăng cao. Ngày nay, hầu hết tất cả các công trình xây dựng như trường học, bệnh viện, chung cư, tòa nhà cao tầng,… đều sử dụng đến gạch men vì nó mang lại sự sạch đẹp, thoáng mát. Điều đó đồng nghĩa với việc các nhà máy, công ty sản xuất gạch men sẽ được hình thành và mở rộng nhiều hơn. Nhưng thực trạng hiện nay các lò sản xuất gạch men đang thải ra một lượng lớn khói bụi, hệ thống hút bụi nhà máy gạch khí thải độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, kích cỡ hạt bụi và tải trọng có sự khác birjt ở các công đoạn khác nhau. Nếu không được xử lý bụi sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi

Hệ thống lọc bụi gạch men được lắp đặt nhằm thu hồi và có thể tái sử dụng bụi cho quá trình công nghệ tiếp theo của dây chuyển, bụi được hút thông qua các thiết bị thu bụi và hệ đường ống vận chuyển bụi tới bộ lọc bụi trung tâm. Quạt ly tâm hút bụi với cánh chuyên dụng giảm khả năng bám bụi và tăng hiệu suất hút của quạt được coi là trung tâm của Hệ thống lọc bụi gạch men.

QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ BỤI SẢN XUẤT GẠCH MEN

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua chụp hút, hệ thống hút bụi các chụp hút này được liên kết trực tiếp với thùng xử lý bụi sau đó được đưa ra thùng chứa chứa.

Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ

Ưu điểm:

Công nghệ xử lý bụi gạch men phù hợp với đặc điểm, tính chất của nguồn khí thải.

Hiêu suất lọc bụi tương đối cao.

Cấu tạo đơn giản.

Không gian lắp đặt nhỏ.

Nhược điểm:

Cần phải có thiết bị tái sinh vải lọc và thiết bị rũ lọc.

Thiết bị có độ bền thấp và thường dao động theo độ ẩm.

http://hutbuicongnghiep.vn/dac-chung-cua-he-thong-hut-bui-gach-men.html

Leave a Comment

Your email address will not be published.