Lưu ý trong thiết kế Hệ thống thu gom bụi túi vải

Lưu ý trong thiết kế Hệ thống thu gom bụi túi vải

Không khí chứa bụi thông qua lực hút của quạt được dẫn vào thiết bị lọc bụi, tại đây bụi tiếp xúc với các túi vải được thiết kế trong thùng lọc, bụi bị tách ra không khí và dính vào bề mặt túi vải, không khí sau đó thông qua các lỗ thông khí của vải thoát lên trên và theo đường ống ra ngoài. Bụi bị giữ ở bề mặt túi vải, sau một đơn vị thời gian nhất định, mạch điện đã được lập trình sẵn phát tín hiệu đến các van điện từ làm mở van điện từ, hơi từ ống hơi thổi vào các túi vải, làm túi vải phình ra sau đó van điện từ đóng ngắt hơi làm túi vải co lại, động tác co phình đó làm bụi dính trên bề mặt túi vải theo quán tính sẽ rơi xuống thùng chứa bụi phía dưới thiết bị lọc.

Hệ thống thu gom bụi hệ thống thu gom bụi túi vải không còn quá xa lạ đối với hầu hết các nhà máy sản xuất. Tương tự như các hệ thống khác để lọc bụi như lọc cyclone, dập nước, cartridge hay tĩnh điện, mục đích cuối cùng của các hệt thống này đều là đảm bảo loại bỏ gần như hoàn toàn bụi trong không khí, đảm bảo an toàn môi trường làm việc. Vậy trong khi thiết kế Hệ thống hút lọc bụi túi vải sẽ cần chú ý tới những điểm nào? Nếu bạn là một nhà sản xuất đang có ý định thiết kế Hệ thống hút lọc bụi vải dệt cho chính nhà máy mình hay là một đơn vị đang chuẩn bị bước vào dịch vụ cung cấp Hệ thống xử lý bụi túi vải thì đây là bài viết bạn không thể bỏ qua.

Sau đây là thông tin của 4 vấn đề cần được quan tâm lưu ý trước khi thực hiện hệ thiết kế Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp túi vải.

Đối với 4 vấn đề lưu ý trên khi lắp đặt hệ thống lọc bụi cần thực hiện đạt các yêu cầu sau:

Hệ thống được đấu nối bởi quá nhiều điểm hút sẽ không thể đạt được hiệu quả lọc như mong muốn. Do đó thiết kế số điểm hút của mỗi hệ thống lọc không nên quá 8 điểm.

Kích thước ống hút khuyến nghị tối thiểu nên là 133mm (đường kính ngoài), chiều dày tối thiểu là 3mm áp dụng cho ống hút và phễu hút.

Thiết kế các đường ống hút bụi cần có góc nghiêng tránh được hiện tượng bụi bám dính vào thành ống. Khuyến nghị góc nghiêng từ 45 đến 60 độ tính từ góc trục ngang. 60 độ đối với bụi đá vôi, xỉ, quặng và xi măng. 45 độ cho clinker. KHÔNG nên lắp các đường ống theo trục ngang.

Đối với đường ống xả khí quạt (lạnh) không nên để vận tốc vượt quá 12m/s. Có thể lắp đặt thêm các thiết bị giảm thanh nếu cần thiết.

Van bướm cho quạt hút phải có kích thước cần của tấm cánh tối thiểu là 6mm. Các điểm quan trọng cần được trang bị các tấm thép chống mài mòn cho hệ thống.

Trên đây là các vấn đề đầu tiên cần được quan tâm khi tiến hành thiết kế một hệ thống xử lý bụi Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp. Đây là các thông tin quan trọng trước khi bắt đầu thiết kế một Hệ thống hút lọc bụi túi vải. Các thông tin khác sẽ được cung cấp đến bạn đọc trong các bài viết tiếp theo, mời bạn chú ý đón đọc.

http://hutbuicongnghiep.vn/he-thong-xu-ly-bui-go-co-so-san-xuat-cong-nghiep-hieu-qua-cao.html

Leave a Comment

Your email address will not be published.