Những Hệ thống hút bụi gạch men thường dược sử dụng trong công nghiệp

Những Hệ thống hút bụi gạch men thường dược sử dụng trong công nghiệp

Trong quá trình vận hành và hoạt động của các nhà máy, hằng ngày đều thải ra môi trường nào là các chất rắn lỏng khí, và bụi độc hại. Vì vậy, việc xử lý khí thải bằng việc lắp đặt Hệ thống hút bụi là vô cùng quan trọng và cần thiết để bảo vệ môi trường và sức khoẻ của công nhân cũng như người dân sống xung quanh.

Mô tả:

Hệ thống hút bụi nhựa sử dụng rộng rãi trong nhiều nghành công nghiệp và chế biến chè. Hiệu quả kinh tế cao chi phí bảo trì thấp, hệ thống xử lí bụi đạt 95%.

Tính năng:

Hệ thống hút bụi xi măng cac he thong hut bui thu được các loại: bụi chè, bụi gỗ, bụi than, sợi vải, bụi bẩn công nghiệp…

Bụi được hút và đẩy vào túi thu bụi Nylon chịu được áp lực cao.

Điều chỉnh lưu lượng tại từng điểm hút dễ dàng thông qua van tiết lưu.

Hệ thống hút bụi xi măng còn có khả năng phân tách các loại bụi khi qua Xyclon và hộp thu bụi.

Với giải pháp sử dụng biến tần cho Hệ thống hút bụi kim loại, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 20% điện năng tiêu thụ(*), giúp bảo vệ động cơ, giảm dòng khởi động, tránh sụt áp nhà máy và tăng tuổi thọ cho hệ thống cơ khí.

Tính chất hoạt động của các loại hệ thống hút bụi Hệ thống hút bụi gạch

Thông thường, luôn có một số máy trong xưởng không hoạt động, các chụp hút ở các máy này đóng lại, tổng đường ống bị bóp lại làm áp suất hút P mạnh hơn so với áp suất hút yêu cầu Pn.

Nếu động cơ của quạt chạy trực tiếp với điện áp lưới, động cơ chạy hết tốc độ làm cho quạt chạy thừa công suất so với yêu cầu hút bụi.

Để giải quyết nhu cầu tiết kiệm điện, biến tần điều chỉnh tốc độ quay của quạt. Ở chế độ tự động, biến tần giảm tốc độ quay của quạt, giúp áp suất hút được giảm xuống đến mức vừa đủ để hút bụi P

Chế độ làm việc đầy tải là khi tất cả các máy hoạt động, điểm làm việc An là giao điểm đặc tuyến của quạt và đặc tuyến đường ống với tất cả chụp hút mở. Áp suất hút là Pn.

Khi một số chụp hút đóng lại, trở kháng đường ống tăng lên. Điểm làm việc chuyển về điểm Av, áp suất hút là P2 cao hơn áp suất hút cần thiết Pn. Năng lượng tiêu thụ Wv là diện tích hình chữ nhật với đường chéo 0Av.

Biến tần giảm tốc độ quay của quạt xuống còn n2, điểm làm việc chuyển về điểm Ab, với áp suất hút vừa đủ vừa bằng Pn. Năng lượng tiêu thụ Wb lúc này là diện tích hình chữ nhật với đường chéo 0Ab.

Tốc độ của quạt giảm khi chạy nhẹ tải làm giảm năng lượng tiêu thụ. Công suất tiết kiệm lúc này sẽ là phần hình chữ nhật P2PnAvZ và AbZQ2Q1

Giải pháp kỹ thuật dùng biến tần

Giải pháp của Cơ điện VIMAX sử dụng biến tần cho động cơ quạt hút. Biến tần sử dụng giải thuật điều khiển PID, nhận biết áp suất hút thay đổi trên đường ống thông qua cảm biến áp suất và tự động điều khiển tốc độ quay của quạt hút tương ứng để ổn định áp suất hút bằng với giá trị cần thiết Pn.

http://hutbuicongnghiep.vn/nguyen-ly-lam-viec-cua-he-thong-hut-bui-khoi-han.html

Leave a Comment

Your email address will not be published.