Quạt thông gió công nghiệp composite dạng loa

Quạt thông gió công nghiệp composite dạng loa

Là dòng quạt composite dạng loa tròn, truyền động trực tiếp. Cánh quạt được thiết kế đặc biệt với số lượng lá cánh nhiều, có góc nghiêng hợp lý và được cân bằng động 2 mặt nên chạy rất êm.

Quạt có lưu lượng lớn, áp suất thấp, độ ồn thấp. Quạt được thiết kế dạng loa dễ dàng trong lắp đặt, vận hành.

Quạt có kiểu dáng đẹp, độ ồn thấp, tiết kiệm điện năng. Quạt có lưu lượng gió lớn, đưa gió xa. Khung quạt được cấu tạo từ nhựa Composite không gỉ sét, chống oxy hóa, phù hợp với môi trường axit.

Động cơ motor sử dụng 100% lõi đồng nguyên chất tiết kiệm điện năng, độ bền cao và mạnh mẽ. quạt thông gió nhà xưởng Là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp, kho bãi, nông trại rau sạch, chăn nuôi gia súc… Quạt có thể kế hợp tấm làm mát cooling pad để quạt đạt hiệu quả làm mát cao.

Quạt thông gió được thiết kế chuyển động gián tiếp , sử dụng động cơ thông dụng có độ bền cao, có lá sách che mưa tự động, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng..

Dòng quạt thông gió do Cơ điện VIMAX cung cấp được ứng dụng công nghệ mới giúp tiết kiệm điện năng tối đa, cho lưu lượng gió lớn và tiếng ồn thấp, thân thiện với môi trường.

Ứng dụng trong các công trình thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp, xưởng may mặc- giày da, chuồng trại chăn nuôi theo mô hình công nghiệp, cây trồng và rau sạch… Kết hợp hệ thống làm mát coolingpad.

Quạt thích hợp gắn trên vách tường nhà xưởng sử dụng để thông gió thoát khí thải và hơi nóng ra ngoài công xưởng.

Quạt thông gió ly tâm

Quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường ly tâm là loại quạt có miệng hút đơn với các bộ phận khác nhau được định hình bằng khuôn. Cánh quạt thông gió được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nên được chia thành rất nhiều cánh nhỏ, kích thước nhỏ, tiếng ồn thấp…

Quạt ly tâm là quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt.

Quạt thông gió ly tâm là loại quạt làm việc theo nguyên tắc bơm ly tâm, không khí bên ngoài sẽ đi vào bên trong tâm của quạt và nhờ đó mà cung cấp thêm năng lượng lực ly tâm.

Quạt được chia ra 3 loại: quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm trung áp. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng và nơi sử dụng quạt mà lựa chọn quạt sao cho phù hợp.

Quạt ly tâm có ưu điểm:

Quạt ly tâm có lực hút rất mạnh, lực đẩy lại rất xa nhờ đó mà tạo ra sức ép lớn khiến không khí từ bên ngoài sau khi vào trong quạt được truyền đi một khoảng rất xa.

Cánh quạt được thiết kế rất lớn và motor được thiết kế không nằm theo hướng chuyển động của không khí nên tránh được bụi bẩn trực tiếp từ luồng không khí. Góp phần giúp quạt hoạt động tốt hơn.

Cách sử dụng quạt rất dễ, khi vừa có thể gắn một cách trực tiếp hoặc gián tiếp với động cơ điện nhờ vào hệ thống bánh đai.

Quạt ly tâm là thiết bị rất hữu ích, có tác dụng hút và thải nguồn không khí ô nhiễm, độc hại cho sức khỏe của con người

Giá thành và chi phí lắp đặt quạt khá là rẻ. So với các loại quạt khác thì quạt ly tâm là quạt vừa làm việc hiệu quả cao vừa có chi phí thấp

Tuổi thọ trung bình của một quạt là 4 – 6 năm tùy theo chế độ bảo trì và cách sử dụng của người dùng.

Quạt có nhược điểm:

Khi không thể kết nối quạt vào hệ thống thì động cơ sẽ bị quá tải do đó mà cấu tạo của quạt thường phải thiết kế thêm van tiết lưu đầu vào hoặc phụ tải ổn định trong hệ thống. Miệng cửa hút và hệ thống ống dẫn, miệng cửa thổi ít có thay đổi.

Ứng dụng:

Do quạt ly tâm được sử dụng phổ biến để thông gió, hút khí thải và các chất độc nên quạt thường được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng có hệ thống xay xát, sản xuất gạo, chất hóa học, xưởng gỗ…

Ngoài ra quạt thông gió gắn tường quạt còn được sử dụng cho những hệ thống thông gió trong các tòa nhà, tầng hầm, nhà máy đòi hỏi độ ồn thấp, lưu lượng gió cao và khả năng vận hành bền bỉ.

http://hutbuicongnghiep.vn/quat-thong-gio-nha-xuong-vuong-composite-dang-loa.html

Leave a Comment

Your email address will not be published.