Tìm hiểu về điểm hay của Hệ thống hút bụi

Tìm hiểu về điểm hay của Hệ thống hút bụi

Hệ thống hút bụi dùng trong trường hợp sản xuất nào đó sinh ra bụi. Tùy quy mô (có nhiều hay ít đối tượng gây bụi), tính chất bụi, quy trình sản xuất, mà lựa chọn hệ thống quạt hút phù hợp nhất. Các chụp hút phải có cấu tạo và lắp đặt đúng thì mới hút được hết bụi.

Trong Hệ thống hút bụi công nghiệp cấu tạo hệ thống hút bụi đơn giản chỉ gồm có: chúp hút bụi, ống hút, quạt hút, thiết bị lắng bụi. Nếu bụi lại là sản phẩm nghiền thì nó được thu hồi triệt để sau khi lắng. Vận tốc gió (gồm không khí và bụi) ở phễu hay chụp hút và trong đường ống phải lớn hơn vận tốc lắng của bụi. Lưu lượng gió tùy thuộc vào lượng bụi cần hút. Quạt hút phải có đủ lưu lượng, áp suất, công suất cần thiết. Vật liệu chế tạo quạt và hệ thống ống, thiết bị phải phù hợp với từng loại bụi để được sử dụng lâu dài.

Xét về nguyên lí làm việc, bụi được thu gom từ nhiều vị trí khác nhau thông qua các chụp hút. Tiếp đến các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút li tâm, bụi sẽ theo đường ống dẫn vào cyclone. Sau đó hạt bụi trong dòng không khí được chuyển động chảy xoáy với nhiều chu kì và sẽ bị cuốn theo dòng lực bên trong. Đồng thời, lúc này lực li tâm gây tác dụng làm hạ bụi rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài cyclone.

Hệ thống hút hơi, khí độc, có cấu tạo tương tự như Hệ thống hút bụi. Khí độc phải được thu hồi hoặc xử lý, không khí sạch mới được xả ra ngoài.

Hệ thống vận chuyển các nguyên liệu có kích thước nhỏ như: bột, cám, trấu, mùn cưa, than cám,… cũng có cấu tạo tương tự như Hệ thống hút bụi công nghiệp.

Đối với các Hệ thống lọc bụi công nghiệp hệ thống xử lý bụi xi măng phức tạp, các chụp hút đều phải có van để điều chỉnh sao cho chụp nào cũng hút được hết bụi. Tiết diện ống hút chung lớn dần theo sự gia tăng của số chụp hút và không thay đổi từ chỗ đấu chụp cuối đến quạt hút. Tiết diện ống hút có thể tròn, vuông hoặc chữ nhật.

Khi hút bụi, hơi độc cũng đồng thời làm thông gió cho phân xưởng, phòng thí nghiệm là những nơi sinh ra bui hay hơi độc. Bởi vì hút bụi, hơi độc tức là hút không khí tại vùng có bụi, hơi độc, nên không khí mới sẽ qua các cửa chớp tràn vào để thế chỗ.

Công ty quạt công nghiêp Đạt Tâm chuyên cung cấp các loại quạt công nghiệp: Quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt ốp tường, quạt tiếp gió, quạt hút lắp mái, quạt hút bụi di động, quạt làm mát nhà xưởng, quạt hút khói bếp, các Hệ thống hút bụi công nghiệp, tấm làm mát cooling pad, quạt tạo áp cầu thang, quạt thông gió tầng hầm….

http://hutbuicongnghiep.vn/he-thong-loc-bui-cong-nghiep-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-chung.html

Leave a Comment

Your email address will not be published.